Miền Bắc đón rét đậm, vùng núi có thể mưa tuyết

Thứ 4, 28/12/2022 | 09:09:58
104 lượt xem

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một khối không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống nước ta và có thể ảnh hưởng đến Bắc Bộ.

Từ chiều và đêm 28/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C. Riêng khu vực núi cao có nơi dưới 5 độ C, ngưỡng rét hại sâu. Đáng lưu ý, đây là đợt rét ẩm khi độ ẩm trong không khí tăng cao, đồng thời miền Bắc chuyển mưa dông. Tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài suốt cả ngày gây cảm giác giá buốt. Theo bản đồ nhiệt độ, Hà Nội  ghi nhận mức giảm nhiệt đáng kể trong ngày 28/12 với mức dao động 15-18 độ C, thấp hơn 5 độ C so với một ngày trước. Khu vực duy trì trạng thái âm u, trời lạnh vào ban ngày và dần chuyển rét sâu về đêm khi khối không khí lạnh tràn xuống. Thời điểm rét nhất trong đợt này là ngày 29/12. Lúc này, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ rét đậm cả ngày khi nhiệt độ dao động trong ngưỡng 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C. Trong khi đó, một số vùng núi cao như Fansipan (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng)... có thể ghi nhận mức nhiệt thấp dưới 0 độ C về đêm và sáng sớm. Với độ ẩm cao, tình trạng mưa tuyết và băng giá có thể xảy ra ở các khu vực trên. 

Trạng thái rét đậm, rét hại kèm mưa dông ở miền Bắc được dự báo kéo dài đến hết ngày 30/12. Sau đó, khu vực hửng nắng và chỉ còn rét đậm về đêm, sáng sớm.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...