Italy trải qua kỳ nghỉ Đông ấm áp nhất trong 50 năm

Thứ 3, 27/12/2022 | 00:00:00
86 lượt xem

Các nhà khí tượng học cho rằng Italy đang trải qua kỳ nghỉ Đông ấm áp nhất trong khoảng 50 năm. Năm 2022 cũng có thể sẽ là năm nóng kỷ lục tại Italy kể từ khi dữ liệu bắt đầu được ghi nhận từ đầu những năm 1800.

Theo Hiệp hội Khí tượng Italy, một dòng thời tiết ấm áp từ Bắc Phi đang bao trùm phần lớn Italy, đẩy nhiệt độ lên mức cao kỷ lục. Trên khắp miền Trung và miền Nam Italy, nhiệt độ dự kiến sẽ vượt mức cao nhất trong 50 năm. Tình hình nhiệt độ hằng ngày cao trên mức thông thường vẫn sẽ duy trì từ nay đến cuối năm. 

Cơ sở dữ liệu thời tiết khắc nghiệt châu Âu cho biết vào thời điểm chỉ còn một tháng nữa là hết năm, Italy đã ghi nhận các hiện tượng thời tiết cực đoan nhiều gấp 5 lần so với một thập kỷ trước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...