Mưa lũ ảnh hưởng đến kỳ nghỉ lễ tại Philippines

Thứ 3, 27/12/2022 | 00:00:00
66 lượt xem

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng chủ yếu do mưa lũ tại các tỉnh miền Nam Philippines, trong khi hàng nghìn người buộc phải sơ tán, ảnh hưởng đến các hoạt động lễ hội cuối năm.

Theo thông tin mới nhất, Cơ quan Quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia cho biết vẫn còn 19 người mất tích trong mưa lũ. Trong khi đó, gần 46.000 người đang tạm trú tại các trung tâm sơ tán. 

Các đội tìm kiếm và cứu nạn đang giúp sơ tán cư dân vùng nước lũ sau 2 ngày có mưa vừa đến mưa to ở miền Trung và Nam Philippines. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới khu vực này, ngay khi quốc gia có đa số người dân theo đạo Thiên chúa này bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ nhiều ngày. Thông thường, hàng triệu người về nhà đoàn tụ gia đình trong dịp này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...