Bão tuyết gây nhiều thiệt hại tại Nhật Bản

Thứ 2, 26/12/2022 | 09:24:08
103 lượt xem

Số người thiệt mạng do tuyết rơi dày tại Nhật Bản đã tăng lên 14 người, trong khi gần 90 người bị thương và khoảng 2.000 hộ gia đình vẫn bị mất điện tính đến tối 25/12.

Theo truyền thông Nhật Bản, khu vực ngoại ô ở tỉnh Niigata, miền Bắc nước này ghi nhận tuyết rơi dày đến 1,2 mét. Trước đó ngày 24/12, lượng tuyết ghi nhận tại thị trấn Oguni thuộc tỉnh Yamagata lên tới trên 1,5 m. Tuyết rơi dày gây gián đoạn giao thông đường sắt và đường bộ ở nhiều khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Tây, trong khi nhiều chuyến bay cũng bị hủy hoãn.  

Giới chức khuyến cáo người dân thận trọng và tránh ra ngoài nếu không cần thiết cho đến ngày 26/12. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo về những cơn gió cực mạnh chủ yếu ở miền Bắc Nhật Bản và dọc theo bờ biển Nhật Bản vào ngày 24/12, với sức gió giật mạnh nhất lên tới 35 mét/giây ở các khu vực, trong đó có Hokkaido.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...