Sông Hàn đóng băng sớm hơn thường lệ

Thứ 2, 26/12/2022 | 09:24:38
133 lượt xem

Ngày 25/12, sông Hàn chảy qua thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chính thức đóng băng. Như vậy so với những mùa Đông trước, lần đóng băng đầu tiên của dòng sông biểu tượng cho thành phố Seoul này diễn ra sớm hơn 2 tuần.

Sông Hàn đóng băng trong bối cảnh thời tiết buốt giá kéo theo tuyết rơi dày đã bao trùm Hàn Quốc từ ngày 23/12, kéo nền nhiệt xuống mức thấp nhất kể từ đầu mùa Đông đến nay. Nhiệt độ ở một số vùng đồi núi của tỉnh Gangwon thậm chí có lúc giảm xuống âm 26,3 độ C vào buổi sáng. Trong khi đó, thủ đô Seoul cũng có lúc ghi nhận nền nhiệt buổi sáng giảm xuống âm 13,6 độ C.

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), sông Hàn được coi là chính thức đóng băng khi hình thành lớp băng dày trong khu vực dài khoảng 100 m giữa trụ cầu thứ 2 và thứ 4 của Cầu sông Hàn. Trong những mùa Đông trước, thời điểm sông Hàn đóng băng lần đầu tiên thường rơi vào khoảng đầu tháng 1. Mùa Đông năm ngoái, con sông này còn không có lần nào được chính thức công nhận đóng băng.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...