Băng giá gây gián đoạn hoạt động tại nhiều nước

Thứ 7, 24/12/2022 | 09:29:58
210 lượt xem

Hàn Quốc, Mỹ và Canada là những nước đang phải hứng chịu các đợt giá rét với băng tuyết rơi dày, làm gián đoạn giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong những ngày cuối năm.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết hôm qua 23/12 là ngày lạnh nhất ở nước này kể từ đầu mùa Đông đến nay, khi nền nhiệt buổi sáng ở các khu vực miền núi của tỉnh Gang-uôn xuống tới -26,3 độ C. Băng giá kèm tuyết rơi dày ở miền Nam Hàn Quốc đã gây ra nhiều vụ tai nạn ô tô, các tuyến đường bị phong tỏa và hàng trăm chuyến bay bị hủy. Nhiều trường học cũng phải điều chỉnh giờ học hoặc cho học trực tuyến.

Tại Bắc Mỹ, cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết hơn 200 triệu người, tương đương 60% dân số Mỹ, hiện đang nằm trong vùng cảnh báo thời tiết nguy hiểm do bão tuyết lớn. Đây là phạm vi cảnh báo lớn chưa từng có ở Mỹ. Hơn 3.000 chuyến bay đã bị hủy, gây hỗn loạn tại các sân bay dịp nghỉ lễ.

Tại nước láng giềng Canada, hãng hàng không WestJet cũng đã phải hủy tất cả các chuyến bay trong ngày 23/12 tại sân bay quốc tế Toronto Pearson, bắt đầu từ 9h. Nhiều nơi đối mặt với nguy cơ có thể sẽ bị cắt điện do bão tuyết.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...