Băng giá gây gián đoạn hoạt động tại nhiều nước

Thứ 7, 24/12/2022 | 09:29:58
90 lượt xem

Hàn Quốc, Mỹ và Canada là những nước đang phải hứng chịu các đợt giá rét với băng tuyết rơi dày, làm gián đoạn giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong những ngày cuối năm.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết hôm qua 23/12 là ngày lạnh nhất ở nước này kể từ đầu mùa Đông đến nay, khi nền nhiệt buổi sáng ở các khu vực miền núi của tỉnh Gang-uôn xuống tới -26,3 độ C. Băng giá kèm tuyết rơi dày ở miền Nam Hàn Quốc đã gây ra nhiều vụ tai nạn ô tô, các tuyến đường bị phong tỏa và hàng trăm chuyến bay bị hủy. Nhiều trường học cũng phải điều chỉnh giờ học hoặc cho học trực tuyến.

Tại Bắc Mỹ, cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết hơn 200 triệu người, tương đương 60% dân số Mỹ, hiện đang nằm trong vùng cảnh báo thời tiết nguy hiểm do bão tuyết lớn. Đây là phạm vi cảnh báo lớn chưa từng có ở Mỹ. Hơn 3.000 chuyến bay đã bị hủy, gây hỗn loạn tại các sân bay dịp nghỉ lễ.

Tại nước láng giềng Canada, hãng hàng không WestJet cũng đã phải hủy tất cả các chuyến bay trong ngày 23/12 tại sân bay quốc tế Toronto Pearson, bắt đầu từ 9h. Nhiều nơi đối mặt với nguy cơ có thể sẽ bị cắt điện do bão tuyết.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...