Tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông tại Nhật Bản

Thứ 4, 21/12/2022 | 10:11:43
138 lượt xem

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản hôm 20/12 cho biết tuyết rơi dày tại tỉnh Niigata ở miền Bắc nước này đã khiến giao thông hỗn loạn khi nhiều chuyến tàu bị hủy bỏ và tắc đường kéo dài lên tới 20km.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết lượng tuyết rơi tại Niigata trong 2 ngày 18-19/12 đã đạt mức kỷ lục, cao gấp 3 lần so với mức trung bình hằng năm. Tuyết rơi dày đã khiến giới chức giao thông địa phương phải đóng cửa một số tuyến tàu điện trong nhiều giờ, khiến cho xe buýt trở thành phương tiện đi lại chính của người dân địa phương và khách du lịch. 

Tại một số tuyến đường quốc lộ đi qua tỉnh này, cũng dễ dàng chứng kiến cảnh hàng dài các dòng phương tiện xe cơ giới chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để chờ đợi lực lượng chức năng dọn tuyết trên đường. Một số thông tin ban đầu cho biết đã có ít nhất 14 vụ tai nạn giao thông xảy ra do ảnh hưởng của tuyết rơi.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại một số địa phương ở Nhật Bản trong những ngày qua do tuyết rơi dày. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tuyết sẽ tiếp tục rơi nhiều trong những ngày tới đây và kéo dài sang cả đầu năm mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...