Hàn Quốc nâng mức cảnh báo do tuyết rơi dày

Thứ 6, 16/12/2022 | 10:34:48
115 lượt xem

Mới chỉ tháng trước, Hàn Quốc còn trải qua nền nhiệt cao kỷ lục, thì hiện tại, người dân nước này đang trải qua đợt rét buốt nhất mùa Đông năm nay. Tình hình này buộc nhà chức trách Hàn Quốc phải nâng cấp độ cảnh báo do tuyết rơi dày, đồng thời kích hoạt cảnh báo thảm họa thiên tai ở khu vực miền Trung.

Cơ quan Phòng chống thảm họa thiên tai Hàn Quốc sáng 15/12 đã nâng cảnh báo do tuyết rơi dày tại thủ đô Seoul và các khu vực miền Trung lên mức “thận trọng”, mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo 4 cấp độ ở nước này. Dự báo lượng tuyết đo được ở một số nơi có thể lên tới hơn 10cm.

Trước đó 1 ngày, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hàn Quốc cũng ban bố cảnh báo đợt rét đậm rét hại nhất kể từ đầu mùa Đông tới nay; với nhiệt độ sáng sớm ở một số nơi có thể giảm xuống âm 15 độ C.

Nhiệt độ đột ngột giảm sâu cũng gây một số vấn đề về an toàn công cộng trên toàn quốc như tai nạn giao thông, người dân mắc kẹt trong xe hay nứt vỡ đường ống nước. Hiện nhà chức trách đã huy động nhiều phương tiện cũng như nhân lực để dọn tuyết tại các khu vực quanh ga tàu điện ngầm và trường học.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...