Sao băng chiếu sáng bầu trời ở Na Uy

Thứ 3, 22/11/2022 | 10:26:36
62 lượt xem

Người dân ở nhiều vùng tại miền Nam Na Uy hôm 20/11 đã được chứng kiến hiện tượng sao băng sáng bất thường thắp sáng trên bầu trời. Các chuyên gia nhận định ngôi sao băng này được giải phóng từ mưa sao băng Taurid.

Theo đại diện Mạng lưới nghiên cứu sao băng Na Uy, sao băng mới có cường độ rất mạnh và bốc cháy hoàn toàn trong khí quyển. Hiện tượng này dẫn tới luồng sáng lung linh nhiều màu sắc trên khắp bầu trời như một quả cầu lửa. 

Nhiều người cho rằng sao băng mới thuộc mưa sao băng Leonid đang hoạt động nhưng Mạng lưới nghiên cứu sao băng Na Uy tin rằng sao băng này được tạo ra từ mưa sao băng Taurid ở phía Bắc, cũng đang hoạt động.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...