Bão tuyết gây nhiều thiệt hại tại New York, Mỹ

Chủ nhật, 20/11/2022 | 16:48:18
212 lượt xem

Ít nhất 2 người thiệt mạng, giao thông gián đoạn và nhiều người dân bang New York của Mỹ bị mắc kẹt do cơn bão tuyết đổ bộ vào miền Tây bang này trong đợt cuối tuần.

Do tuyết rơi dày tới hơn 1,8m, giới chức bang New York ngày 19/11 đã hạn chế hoạt động đi lại bằng đường bộ cũng như buộc các hãng hàng không hủy bỏ các chuyến bay tại thành phố Buffalo, trước tuần nghỉ lễ Tạ ơn bận rộn.Buffalo, thành phố lớn thứ hai ở bang New York, cũng áp dụng lệnh cấm đi lại vào sáng 19/11.

Thống đốc bang New York yêu cầu lực lượng Vệ binh quốc gia giúp dọn tuyết cũng như hỗ trợ người dân tại những vùng thuộc quận Erie, nơi chịu ảnh hưởng mạnh nhất của bão tuyết.

Gió lớn và tuyết rơi dày khiến hàng nghìn nhà mất điện, trong khi một số tuyến đường cao tốc phải đóng cửa. Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, thành phố này ghi nhận lượng tuyết rơi cao kỷ lục trong ngày, lên tới hơn 4,8 mét.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...