Các nước kêu gọi đẩy nhanh hành động chống biến đổi khí hậu

Thứ 3, 08/11/2022 | 15:40:33
99 lượt xem

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Ai Cập, ngày 7/11, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã kêu gọi tăng chi tiêu và hành động để ứng phó với các tác động của tình trạng này.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết nước này sẽ nâng khoản hỗ trợ tài chính cho hoạt động khí hậu thêm 6 tỷ euro vào năm 2025. Ngoài ra, Đức cũng sẽ cung cấp 170 triệu euro cho dự án “Lá chắn Toàn cầu” của Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) để hỗ trợ nhóm V20 (gồm 58 quốc gia dễ bị tổn thương về khí hậu) trong việc tăng cường bảo hiểm và bảo đảm tài chính phòng chống thiên tai.

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cam kết chính phủ mới ở nước này sẽ giữ vững tiến trình khử carbon phù hợp với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đồng thời cho rằng các quốc gia cần phải làm nhiều hơn nữa để ứng phó thỏa đáng với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cũng cho rằng các nhà lãnh đạo thế giới cần hành động nhanh chóng để giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu, vì rằng khí hậu và an ninh năng lượng là 2 vấn đề luôn gắn liền với nhau.

Trong khi đó, Tổng thống Gabone Ali Bongo Ondimba, một quốc gia ở Trung Phi, nhấn mạnh đây là thời điểm các nhà lãnh đạo thế giới cần phải tôn trọng những cam kết hỗ trợ chính sách khí hậu cho các nước đang phát triển.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...