Bão Roslyn gây thiệt hại ở Mexico

Thứ 2, 24/10/2022 | 16:26:33
127 lượt xem

Ngày 23/10, siêu bão Roslyn đã quét qua khu vực dân cư thưa thớt ven bờ biển Thái Bình Dương của Mê-hi-cô, sau đó suy yếu thành bão nhiệt đới và nhanh chóng di chuyển vào đất liền.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, bão Roslyn di chuyển với tốc độ 55km/giờ, giảm đáng kể so với mức gần 210km/giờ khi đổ bộ vào rạng sáng qua. Dự kiến bão sẽ suy yếu thêm khi đi sâu vào đất liền. Trung tâm Bão quốc gia Mỹ nhận định bão có thể sẽ tan trước khi đến Texas.

Còn theo truyền thông sở tại, ít nhất 2 người thiệt mạng do trú tránh trong những công trình không vững chãi khi bão Roslyn đổ bộ vào Mexico. Bão gây mưa lớn, sóng cao, khiến nhiều nhà cửa hư hại, hơn 150 nghìn hộ gia đình mất điện trong nhiều giờ. Hiện nhà chức trách cảnh báo mưa lớn có thể gây ra lũ quét và sạt lở đất ngay cả khi bão đã suy yếu.

Hiện người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu hoạt động dọn dẹp sau bão.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...