Philippines sẵn sàng ứng phó với siêu bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 08:56:24
53 lượt xem

Do bão Noru đang mạnh dần lên và chuẩn bị đổ bộ vào đảo Lu-dông của Philippines, chính phủ nước này đang phải khẩn trương sơ tán người dân ở các vùng duyên hải. Ngoài ra, các tàu thuyền ngoài khơi cũng đã được gọi về bờ.

Theo Cơ quan xử lý thiên tai Philippines, tối 24/9, bão Noru di chuyển với tốc độ 120 km/h và không ngừng mạnh lên. Đến sáng 25/9, sức gió vùng gần tâm bão lên tới 185 km/h. Dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên và đổ bộ vào đảo Luzon của Philippines vào chiều hoặc tối nay theo giờ địa phương, với sức gió từ 185- 205 km/h, trở thành siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này từ đầu năm tới nay.

Dự báo, bão sẽ gây mưa to và gió lớn tại khu vực thủ đô Manila cùng các tỉnh lân cận vào chiều nay. Lở đất và lũ quétcó thể xảy ra tại nhiều nơi, gây thiệt hại nặng nề mùa màng canh tác. Hiện hơn 1.200 hành khách và 28 tàu thuyền đang bị mắc kẹt tại các cảng phía Nam của Manila do lệnh cấm ra biển. 

Sau khi vào Philippines, bão Noru có thể suy yếu dần khi tiến vào khu vực Biển Đông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...