Hàng trăm cá voi mắc cạn ở Australia

Thứ 6, 23/09/2022 | 09:53:29
53 lượt xem

Lực lượng cứu hộ Australia ngày 22/9 cho biết khoảng 200 con cá voi hoa tiêu đã chết sau khi mắc cạn trên bãi biển Ocean Beach ở phía Tây đảo Tát-xma-ni-a của nước này. Vụ mắc cạn này xảy ra ngay sau vụ 10 con cá nhà táng đực chết khi bị mắc cạn trên Đảo King - giữa đảo Tasmania và lục địa Australia.

Lực lượng cứu hộ cho biết chỉ 35 trong số khoảng 230 con cá voi được phát hiện trên bãi biển 1 ngày trước đó còn sống. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực duy trì việc cứu hộ 35 con cá voi còn sống sót, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân.

Không chỉ ở Australia, các vụ cá voi mắc cạn cũng rất phổ biến tại New Zealand. Theo một số nhà khoa học, các đàn cá voi có thể đi chệch hướng khi được cho ăn quá gần bờ. Một số người khác tin rằng những bãi biển dốc nhẹ ở Tasmania khiến sóng siêu âm của cá voi nhầm lẫn và không nhận ra vùng nước cạn. Ngoài ra, các điều kiện môi trường và hoạt động lướt sóng nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến các loài động vật.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...