Hàng trăm cá voi mắc cạn ở Australia

Thứ 6, 23/09/2022 | 09:53:29
233 lượt xem

Lực lượng cứu hộ Australia ngày 22/9 cho biết khoảng 200 con cá voi hoa tiêu đã chết sau khi mắc cạn trên bãi biển Ocean Beach ở phía Tây đảo Tát-xma-ni-a của nước này. Vụ mắc cạn này xảy ra ngay sau vụ 10 con cá nhà táng đực chết khi bị mắc cạn trên Đảo King - giữa đảo Tasmania và lục địa Australia.

Lực lượng cứu hộ cho biết chỉ 35 trong số khoảng 230 con cá voi được phát hiện trên bãi biển 1 ngày trước đó còn sống. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực duy trì việc cứu hộ 35 con cá voi còn sống sót, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân.

Không chỉ ở Australia, các vụ cá voi mắc cạn cũng rất phổ biến tại New Zealand. Theo một số nhà khoa học, các đàn cá voi có thể đi chệch hướng khi được cho ăn quá gần bờ. Một số người khác tin rằng những bãi biển dốc nhẹ ở Tasmania khiến sóng siêu âm của cá voi nhầm lẫn và không nhận ra vùng nước cạn. Ngoài ra, các điều kiện môi trường và hoạt động lướt sóng nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến các loài động vật.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...