Trung Quốc gia hạn cảnh báo khô hạn

Chủ nhật, 11/09/2022 | 18:55:14
304 lượt xem

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng về tình trạng khô hạn, trong bối cảnh nhiều khu vực của nước này tiếp tục không có mưa trong thời gian dài.

Cụ thể, cảnh báo vàng, tương đương mức trung bình đến nghiêm trọng, đã được gia hạn ở nhiều nơi thuộc các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hồ Bắc, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Tây Tạng và Trùng Khánh. Hiện nhà chức trách tại các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Tây, Quý Châu và Hồ Bắc được khuyến cáo cần tập trung chú ý đến tình trạng biến đổi khí hậu và gây mưa nhân tạo để giảm bớt khô hạn, cũng như huy động và phân phói nguồn nước hợp lý để đảm bảo duy trì nguồn cung.

Cũng theo dự báo, trong 3 ngày tới, nhiều khu vực ở thành phố Thượng Hải, Chiết Giang, Hồ Bắc, Quảng Tây, Quý Châu và Tứ Xuyên sẽ có mưa vừa đến mưa to, góp phần giảm bớt tình trạng khô hạn kéo dài hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...