Trung Quốc gia hạn cảnh báo khô hạn

Chủ nhật, 11/09/2022 | 18:55:14
60 lượt xem

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng về tình trạng khô hạn, trong bối cảnh nhiều khu vực của nước này tiếp tục không có mưa trong thời gian dài.

Cụ thể, cảnh báo vàng, tương đương mức trung bình đến nghiêm trọng, đã được gia hạn ở nhiều nơi thuộc các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hồ Bắc, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Tây Tạng và Trùng Khánh. Hiện nhà chức trách tại các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Tây, Quý Châu và Hồ Bắc được khuyến cáo cần tập trung chú ý đến tình trạng biến đổi khí hậu và gây mưa nhân tạo để giảm bớt khô hạn, cũng như huy động và phân phói nguồn nước hợp lý để đảm bảo duy trì nguồn cung.

Cũng theo dự báo, trong 3 ngày tới, nhiều khu vực ở thành phố Thượng Hải, Chiết Giang, Hồ Bắc, Quảng Tây, Quý Châu và Tứ Xuyên sẽ có mưa vừa đến mưa to, góp phần giảm bớt tình trạng khô hạn kéo dài hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...