Thái Lan cảnh báo lũ lụt trên phạm vi cả nước

Chủ nhật, 11/09/2022 | 18:57:59
62 lượt xem

Ngày 10/9, Thái Lan đã đưa ra cảnh báo cho người dân ở 56 tỉnh, bao gồm cả thủ đô Bangkok, đề phòng ngập lụt trên diện rộng, do lượng mưa lớn trong suốt 24 giờ qua.

Cụ thể, Trung tâm Chỉ huy nguồn nước quốc gia của Thái Lan đã cảnh báo người dân ở 56 tỉnh, bao gồm cả thủ đô Bangkok và các khu vực ngoại ô, đề phòng nước lũ có thể tràn bờ sông gây ra ngập lụt trên diện rộng.

Trong khi đó, Cục Thủy lợi Hoàng gia Thái Lan đang tăng cường nỗ lực nhằm giảm bớt tình trạng ngập lụt ở tỉnh Pathum Thani gần thủ đô Bangkok, trong đó có việc tìm cách thoát nước từ kênh Rangsit Prayoonsak vào sông Chao Phraya. 

Một số khu vực ở tỉnh Pathum Thani, đặc biệt là Rangsit, đã bị ngập lụt kể từ ngày 7/9 trong bối cảnh mực nước tại kênh Rangsit Prayoonsak vẫn ở mức cao, khiến việc thoát nước từ các khu vực lân cận vào kênh này gặp nhều khó khăn.

Trước đó, người phát ngôn Quân đội Hoàng gia Thái Lan ngày 8/9 cũng cho biết, các lực lượng quân đội và cảnh sát trên khắp cả nước đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp để sẵn sàng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...