EU nỗ lực vượt qua khủng hoảng năng lượng

Thứ 5, 08/09/2022 | 00:00:00
198 lượt xem

Theo một dự thảo mà truyền thông Anh có được ngày 7/9, Ủy ban châu Âu (EC) dự định lấy một phần doanh thu của các nhà máy điện không sử dụng khí đốt để hỗ trợ các hộ gia đình trong bối cảnh chi phí năng lượng sẽ tăng cao khi bước vào mùa Đông.

Đây là một phần trong loạt biện pháp khẩn cấp mà Liên minh châu Âu (EU) định triển khai để giảm chi phí điện và khí đốt. Trước đó, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen khẳng định EU sẽ đề xuất hạn chế doanh thu của các công ty điện hạt nhân và năng lượng tái tạo, vốn đang được hưởng lợi từ giá điện tăng cao do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine. Theo bà, đã đến lúc người tiêu dùng được hưởng lợi từ chi phí sản xuất thấp của các nguồn năng lượng thải ít carbon.

Cụ thể, EC đã lên kế hoạch áp giá trần ở mức 200 euro/MWh đối với giá điện của những nhà máy không sử dụng khí đốt nhằm giúp các chính phủ có thêm tiền để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, EC cũng đề xuất giảm 10% tỷ lệ tiêu thụ điện mỗi tháng so với cùng kỳ của giai đoạn 2017-2021. 

Dự kiến, Hội đồng Năng lượng EU sẽ nhóm họp vào cuối tuần này để thảo luận về các đề xuất trên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...