Mưa lớn gây lở đất tại Uganda làm nhiều người thiệt mạng

Thứ 5, 08/09/2022 | 09:38:09
67 lượt xem

Hội Chữ thập đỏ Uganda (URCS) ngày 7/9 cho biết, ít nhất 15 người thiệt mạng ở Tây Uganda sau khi những ngôi nhà của họ bị chôn vùi trong vụ lở đất do mưa lớn, trong khi các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót.

Phần lớn người thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em, trong khi ít nhất 6 người được cứu và đưa đến bệnh viện gần đó. 

Tỉnh Kasese, nơi thảm họa xảy ra, thường xảy ra lở đất, đặc biệt trong mùa mưa, do nằm ở vùng đồi thấp dưới chân dãy núi Rwenzori giáp với CHDC Congo. Sau thời gian hạn hán kéo dài, mưa lớn kể từ cuối tháng 7 đã gây lũ lụt tại nhiều vùng ở Uganda, hủy hoại mùa màng, cơ sở hạ tầng và làm nhiều người thiệt mạng. 

Cơ quan thời tiết của Uganda cảnh báo sẽ có mưa lớn bất thường từ nay đến tháng 12 và khuyến cáo người dân sống tại các vùng núi đề phòng và sơ tán đến các vùng an toàn hơn.

Nguồn TTXVN

   

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...