Nơi nóng nhất thế giới lập kỷ lục mới về nhiệt độ

Thứ 3, 06/09/2022 | 09:38:47
76 lượt xem

Thung lũng Chết ở California (Mỹ) vừa lập thêm kỷ lục là ngày tháng 9 nóng nhất Trái Đất, khi chạm mức nhiệt 53 độ C vào hôm 1/9. Nhiệt độ ở đây có thể còn tăng cao hơn nữa.

Thung lũng Chết là một trong những nơi nóng nhất Trái Đất và khô hạn nhất khu vực Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi nóng nhất từng được ghi nhận, với nhiệt độ kỷ lục 57 độ C vào năm 1913. 

Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ cho biết nhiệt độ ở Thung lũng Chết và các khu vực lân cận có thể ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi vào cuối tuần, trong khi làm gia tăng khả năng mắc các bệnh về nhiệt đối với những người làm việc ngoài trời, với các triệu chứng như say nắng hay sốc nhiệt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...