Phát hiện một loài chim mới ở Chile

Chủ nhật, 28/08/2022 | 00:00:00
104 lượt xem

“Nature” - Tạp chí khoa học hàng đầu thế giới hôm qua thông báo các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một loài chim mới ở Chile. Đặc biệt, sau khi tiến hóa, thay vì làm tổ và sinh sống trên cây, chúng lại đào ổ ở dưới mặt đất.

Một nhóm các nhà khoa học ở Chile đã dành 6 năm để nghiên cứu một con chim thuộc giống aphastura, sống trên đảo Dieago Ramirez - ở điểm cuối cực Nam của châu Mỹ. Nhờ các đặc điểm tiến hóa , cá thể này đã sống sót tại một khu vực không có cây cối và khan hiếm thực vật. Với chiếc mỏ lớn hơn, chúng có thể làm tổ sâu dưới lòng đất, khác biệt hoàn toàn so với những giống chim tương tự đã được phát hiện vốn chỉ làm tổ ở trên cây.

Ông Ricardo Rozzi – Nhà nghiên cứu Chile:

“Loài chim này là một sinh vật đặc hữu. Phát hiện này cũng tương tự như việc nhà khoa học Darwin tìm ra loại chim sẻ mới ở đảo Galapagos vậy. Khu vực này như một phòng thí nghiệm của sự tiến hóa và chúng tôi đã tìm ra một loài chim mới." 

Cũng theo các nhà khoa học, phát hiện mới này càng chứng tỏ tầm quan trọng của việc bảo tồn môi trường và hệ sinh thái độc nhất vô nhị của đất nước Chile.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...