Cháy rừng Amazon nghiêm trọng nhất 15 năm qua

Chủ nhật, 28/08/2022 | 15:55:41
305 lượt xem

Brazil đang ghi nhận tình trạng cháy rừng Amazon nghiêm trọng nhất trong gần 15 năm qua. Đây là lời cảnh báo mới nhất về sự tàn phá ngày càng gia tăng đối với khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Vệ tinh giám sát đã phát hiện hơn 3.300 vụ cháy trong ngày 22/8  vừa qua, số vụ cháy nhiều nhất trong 1 ngày được ghi nhận kể từ tháng 9/2007.  Con số này cao gấp 3 lần so với số vụ cháy rừng ghi nhận vào ngày 10/8/2019, khi những người nông dân phối hợp đốt một lượng lớn cây rừng ở phía Bắc bang Para.

Khói của đám cháy khi đó lan đến tận thành phố Sao Paulo, cách đó hơn 2.500 km và gây ra làn sóng phản đối toàn cầu. Theo giới chuyên gia, các vụ cháy rừng Amazon chủ yếu là do nông dân, các chủ trang trại và những kẻ đầu cơ bất hợp pháp đốt cây để dọn đất.

Năm nay được đánh giá là một năm đáng lo ngại đối với rừng nhiệt đới Amazon, nhất là từ tháng 8 khi thời tiết khô nóng hơn.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...