Cháy rừng Amazon nghiêm trọng nhất 15 năm qua

Chủ nhật, 28/08/2022 | 15:55:41
134 lượt xem

Brazil đang ghi nhận tình trạng cháy rừng Amazon nghiêm trọng nhất trong gần 15 năm qua. Đây là lời cảnh báo mới nhất về sự tàn phá ngày càng gia tăng đối với khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Vệ tinh giám sát đã phát hiện hơn 3.300 vụ cháy trong ngày 22/8  vừa qua, số vụ cháy nhiều nhất trong 1 ngày được ghi nhận kể từ tháng 9/2007.  Con số này cao gấp 3 lần so với số vụ cháy rừng ghi nhận vào ngày 10/8/2019, khi những người nông dân phối hợp đốt một lượng lớn cây rừng ở phía Bắc bang Para.

Khói của đám cháy khi đó lan đến tận thành phố Sao Paulo, cách đó hơn 2.500 km và gây ra làn sóng phản đối toàn cầu. Theo giới chuyên gia, các vụ cháy rừng Amazon chủ yếu là do nông dân, các chủ trang trại và những kẻ đầu cơ bất hợp pháp đốt cây để dọn đất.

Năm nay được đánh giá là một năm đáng lo ngại đối với rừng nhiệt đới Amazon, nhất là từ tháng 8 khi thời tiết khô nóng hơn.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...