Anh hạn chế sử dụng nước để ứng phó với hạn hán

Thứ 5, 18/08/2022 | 00:00:00
126 lượt xem

Hôm 17/8, nhà máy cấp nước lớn nhất tại Anh đã công bố các biện pháp hạn chế sử dụng nước trong bối cảnh phần lớn vùng England đang trải qua đợt hạn hán khắc nghiệt. Đây là lần đầu tiên sau hơn 10 năm các biện pháp hạn chế này mới được áp dụng tại thủ đô London.

Theo nhà máy nước Thames Water, khách hàng từ ngày 24 tới đây sẽ không được sử dụng vòi tưới để rửa xe, tưới vườn, bơm nước vào bể bơi hay vệ sinh cửa sổ.

Biện pháp trên được đưa ra sau khi các nhà máy nước ở xứ Wales, phía Nam và Đông Nam England áp dụng hạn chế trên, còn các nhà cung cấp ở Tây Nam và Bắc England cũng sẽ triển khai các biện pháp tương tự. Sẽ có khoảng 30 triệu người bị ảnh hưởng bởi những hạn chế trên.

Hồi tuần trước, Anh đã ban bố tình trạng hạn hán tại hầu hết vùng England sau khi ghi nhận tháng 7 khô hạn nhất kể từ năm 1935 với mức nhiệt lên tới hơn 40 độ C, làm gia tăng nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...