Hạn hán lịch sử ở hồ lớn nhất Italy

Thứ 2, 15/08/2022 | 20:40:51
107 lượt xem

Đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Italy trong nhiều thập kỷ đã khiến mực nước ở hồ Garda giảm mạnh, xuống gần mức thấp nhất từng được ghi nhận, làm lộ ra những tảng đá dưới nước và đẩy nhiệt độ nước lên tới gần với mức trung bình ở Biển Caribe.

Mực nước Hồ Garda - hồ lớn nhất Italy, có lúc chỉ đạt 32 cm so với tầng nước ngầm, thấp gần mức kỷ lục vào năm 2003 và 2007. Nước cạn làm lộ ra một dải đá trắng lớn, trải dài, bao quanh bán đảo Sirmione, tạo nên một sự chuyển màu khác lạ, từ màu xanh đậm của nước rồi nhạt dần và ngả vàng ở gần bờ đá trắng. 

Miền Bắc Italy trong nhiều tháng nay không ghi nhận lượng mưa đáng kể và lượng tuyết rơi trong năm nay đã giảm 70%, làm khô cạn các con sông quan trọng, chảy qua trung tâm nông nghiệp và công nghiệp của Italy gây ra thiệt hại hàng tỷ euro cho nông dân. Để bù đắp, các nhà chức trách đã cho phép mở dòng chảy nhiều hơn từ hồ Garda đến các con sông địa phương với khoảng 70 m3 nước mỗi giây.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...