Chủ động phòng chống bão số 2

Thứ 5, 11/08/2022 | 10:07:50
1,384 lượt xem

Theo dự báo đến 07 giờ sáng 11/8, bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Ninh - Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50-61km/giờ), giật cấp 9. Hoàn lưu bão sẽ tiếp tục gây mưa lớn, do vậy các địa phương dự báo bị ảnh hưởng đã có kế hoạch chủ động phòng chống, hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân.

Chính quyền TP Hải Phòng đã kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú ẩn. Đến chiều qua, 2.330 tàu thuyền, 350 lồng bè và hơn 8.000 lao động đang hoạt động và neo đậu trên biển được thông báo về diễn biến bão để phòng tránh. Tại đảo Cát Bà còn 2.900 khách du lịch lưu trú. Các cơ sở lưu trú đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ khách du lịch lưu trú tại đảo.

Cùng với việc cấm biển từ 12h trưa hôm qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tuyên truyền và bố trí lực lượng hỗ trợ kêu gọi và sắp xếp nơi neo đậu cho 7.235 phương tiện vào nơi tránh trú an toàn. Tỉnh đã huy động 1.500 cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ; 14 xe ô tô, 6 tàu, 22 xuồng và các loại trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng ứng phó. 

Tỉnh Nam Định cũng thực hiện lệnh cấm biển từ 17 giờ chiều 10-8, kêu gọi lao động tại các chòi, lều canh ngoài khu nuôi trồng thuỷ sản trên bãi triều và các sông vào nơi trú ẩn an toàn.

Tỉnh Thái Bình cấm biển từ 15h chiều qua, kêu gọi các địa phương kiểm đếm, sắp xếp tàu thuyền về nơi trú bão, không để xảy ra va chạm nơi neo đậu. Trước 21h tối qua, các huyện Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy đã hoàn thành việc di dời lao động nuôi trồng thủy sản, người dân sinh sống ở trên sông, trên biển đến nơi an toàn.

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) cho biết, để ứng phó với bão, số lượng người ứng trực là hơn 400.000 người. Đồng thời, huy động hơn 2.300 phương tiện các loại để sẵn sàng ứng phó với bão số 2.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...