Thiệt hại ban đầu do động đất mạnh tại Philippines

Thứ 4, 27/07/2022 | 21:58:41
61 lượt xem

Trận động đất mạnh vừa xảy ra sáng ngày 27/7 ở Philippines. Theo giới chức nước này, trận động đất có độ lớn 7,3 đã gây hư hại một bệnh viện và nhiều tòa nhà ở tỉnh Abra thuộc miền Bắc. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về thương vong.

Các quan chức Philippines cho biết một bệnh viện ở tỉnh Abra đã phải sơ tán sau khi một phần tòa nhà bị sập sau trận động đất. Một số tòa nhà khác cũng bị hư hại. Hiện khu vực thị trấn Lagangilang thuộc tỉnh Abra đã phải tạm ngừng cung cấp điện.

Giới chức Philippines khẳng định đang theo dõi sát sao tỉnh Abra và các vùng lân cận, bởi trận động đất sáng ngày 27/7 rất mạnh và có thể sẽ có các dư chấn.

Trong khi đó, ở thủ đô Manila cách tâm chấn động đất khoảng 300km, nhiều tòa nhà cao tầng cũng cảm nhận rung lắc dữ dội. Tòa nhà Thượng viện tại thủ đô đã phải sơ tán.

Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan địa chấn và núi lửa Philippines, trận động đất sáng nay có độ lớn 7,3 và tâm chấn sâu 25km, làm rung chuyển đảo chính Luzon. Trong khi đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ước tính động đất có độ lớn 7,1 với tâm chấn chỉ sâu 10 km.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...