Nhiều thành phố Trung Quốc phát báo động đỏ vì nắng nóng

Thứ 3, 26/07/2022 | 21:35:03
243 lượt xem

Chỉ riêng trong ngày 25/7, 67 thành phố đã phát đi mức báo động đỏ - mức cao nhất trong 4 cấp độ cảnh báo, khi nhiệt độ vượt mốc 40 độ C. 393 thành phố và quận khác cũng có mức nhiệt trên 35 độ C. Trung Quốc hiện đang đón nhận đợt nắng nóng thứ hai chỉ trong một tháng, với nhiệt độ hằng ngày đạt mức cao nhất kể từ năm 1961.

Nắng nóng và nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, vốn đã chịu ảnh hưởng từ những lệnh phong tỏa do Covid-19.

Chị Yang Me – Người dân Thượng Hải:

“Nếu ra ngoài đường, lúc nào tôi cũng sẽ đổ mồ hôi và ướt như mới tắm vậy.”


Kể từ tháng 6, Trung Quốc đã trải qua nhiều đợt nắng nóng. Mạng lưới điện của nước này cũng đang trong tình trạng căng thẳng do nhu cầu sử dụng điều hòa cao. Các nhà máy điện lớn nhất nước này cũng đã đạt công suất kỷ lục vào giữa tháng 7.

Các chuyên gia nói thêm nắng nóng kỉ lục như hiện nay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nông nghiệp, chẳng hạn như vùng trồng bông ở Tân Cương –  nơi cung cấp 85% sản lượng bông của Trung Quốc.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...