Nhiều thành phố Trung Quốc phát báo động đỏ vì nắng nóng

Thứ 3, 26/07/2022 | 21:35:03
83 lượt xem

Chỉ riêng trong ngày 25/7, 67 thành phố đã phát đi mức báo động đỏ - mức cao nhất trong 4 cấp độ cảnh báo, khi nhiệt độ vượt mốc 40 độ C. 393 thành phố và quận khác cũng có mức nhiệt trên 35 độ C. Trung Quốc hiện đang đón nhận đợt nắng nóng thứ hai chỉ trong một tháng, với nhiệt độ hằng ngày đạt mức cao nhất kể từ năm 1961.

Nắng nóng và nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, vốn đã chịu ảnh hưởng từ những lệnh phong tỏa do Covid-19.

Chị Yang Me – Người dân Thượng Hải:

“Nếu ra ngoài đường, lúc nào tôi cũng sẽ đổ mồ hôi và ướt như mới tắm vậy.”


Kể từ tháng 6, Trung Quốc đã trải qua nhiều đợt nắng nóng. Mạng lưới điện của nước này cũng đang trong tình trạng căng thẳng do nhu cầu sử dụng điều hòa cao. Các nhà máy điện lớn nhất nước này cũng đã đạt công suất kỷ lục vào giữa tháng 7.

Các chuyên gia nói thêm nắng nóng kỉ lục như hiện nay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nông nghiệp, chẳng hạn như vùng trồng bông ở Tân Cương –  nơi cung cấp 85% sản lượng bông của Trung Quốc.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...