Người Romania cầu mưa giải hạn

Thứ 2, 25/07/2022 | 00:00:00
133 lượt xem

Với nền nhiệt lên tới hơn 40 độ C, nắng nóng và hạn hán đã khiến hàng trăm làng tại 17 vùng ở Rumani thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng lớn tới mùa màng. Trước tình hình này, Giáo hội Chính thống giáo ở Ru-ma-ni đã yêu cầu các linh mục tiến hành lễ cầu mưa truyền thống.

Nghi lễ cầu mưa được tổ chức trên cánh đồng lúa mì đã thu hoạch, quanh một tu viện ở miền Nam Rumani.

Linh mục Romania:

"Đợt hạn này vô cùng khắc nghiệt. Các linh mục sẽ luôn cầu mưa cho những vùng đất khô cằn trong suốt mùa hanh khô."Người dân địa phương: 

"Tôi chưa từng chứng kiến đợt hạn nào nghiêm trọng như thế này. Chúng tôi tìm cách trồng cà chua trong vườn nhưng không được."


Hơn 40% trong số 20 triệu dân Romania hiện sống ở vùng quê và chủ yếu phụ thuộc vào lĩnh vực nông nghiệp trên những mảnh đất nhỏ. Chính bởi vậy, hạn hán đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân nơi đây khi mực nước sông thấp hơn 3 lần so với bình thường. Cơ quan khí tượng Romania dự báo sắp có đợt mưa lớn song nhưng không giúp giảm sâu nền nhiệt hiện nay.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...