Italy ban bố cảnh báo đỏ tại 16 thành phố

Thứ 7, 23/07/2022 | 00:00:00
100 lượt xem

Hôm 22/7, Italy đã phải ban bố cảnh báo đỏ do nắng nóng tại 16 thành phố trong bối cảnh nhiều vùng của nước này đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm giống như nhiều nước châu Âu khác. Các nhân viên cứu hỏa của nước này cũng vẫn đang phải vật lộn với các đám cháy rừng bùng phát ở nhiều nơi trên cả nước.

Trong số các thành phố bị ban bố cảnh báo đỏ có thành phố Milan ở miền Bắc, nơi được dự báo sẽ hứng chịu mức nhiệt cao nhất cả nước, lên tới 40 độ C. Tiếp sau Milan là thành phố Bô-lô-nha ở miền Nam và thủ đô Rôm với nền nhiệt có thể đạt 39 độ C. Các thành phố lớn khác nằm trong diện cảnh báo đỏ về nắng nóng cao điểm gồm có Phlo-ren, Giê-noa, Tu-rin và Vê-rô-na.

Theo trang dự báo thời tiết ilmeteo.com của Italy, trong 3 tháng liên tiếp gần đây, nền nhiệt tại Italy cao hơn mức trung bình cùng giai đoạn hàng năm từ 2 đến 3 độ C. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn đến đầu tháng 8 và có thể sẽ gây ra thêm các vụ cháy rừng ở nhiều nơi. Hiện đám cháy lớn nhất ở Italy bùng phát tại vùng Tu-xca-ni từ ngày 18/7 đến nay vẫn chưa được kiểm soát. Đám cháy đã thiêu rụi 860 ha rừng và khiến hơn 1.000 người phải đi sơ tán.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...