Cháy rừng tại châu Âu nghiêm trọng hơn năm 2021

Thứ 6, 22/07/2022 | 00:00:00
55 lượt xem

Ngày 21/7, Hệ thống giám sát cháy rừng của châu Âu cho biết các đám cháy rừng bùng phát khắp châu Âu trong những tuần gần đây đã thiêu rụi một diện tích đất rừng rộng lớn hơn so với diện tích bị tàn phá trong cả năm 2021.

Tính từ đầu năm đến ngày 16/7, các đám cháy đã thiêu rụi khoảng 518 nghìn ha rừng - tương đương hơn 5.000 km2. Trong khi đó, cả năm 2021, ước tính có 470 nghìn ha rừng bị "giặc lửa" thiêu rụi, chủ yếu ở Italy và Hy Lạp. Hệ thống giám sát cháy rừng của châu Âu cho thấy, châu Âu có thể kết thúc năm 2022 với diện tích rừng bị thiêu rụi nhiều hơn năm 2017 vốn là năm ghi nhận tình trạng cháy rừng tồi tệ nhất với gần 1 triệu ha rừng bị tàn phá. Theo các giới chức, những đợt nắng nóng kéo theo cháy rừng rõ ràng có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Năm 2022 đã chứng kiến những trận hỏa hoạn hoành hành khắp nước Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Anh trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt bao trùm nhiều nước châu Âu. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...