Cảnh báo hiện tượng La Nina 3 năm liên tiếp

Thứ 4, 29/06/2022 | 09:28:25
57 lượt xem

Các nhà nghiên cứu thuộc Hội đồng Nghiên cứu Australia cảnh báo hiện tượng La Nina sẽ trở lại trong năm thứ ba liên tiếp vào mùa Xuân tới, đồng thời kêu gọi chính phủ các nước cần chuẩn bị sẵn sàng ứng phó hình thái thời tiết cực đoan.

Báo cáo được công bố hôm 28/6 cho biết trạng thái La Nina 2 mùa Hè liên tiếp không phải là hiếm, nhưng theo các mô hình dự báo, hiện tượng La Nina 3 mùa Hè liên tiếp hiếm gặp ngày càng có nguy cơ xảy ra. Dù còn quá sớm để dự báo về La Nina, nhưng 4/7 mô hình dự báo hiện tượng này sẽ trở lại vào cuối mùa Xuân tới. 

Báo cáo cũng khuyến nghị giới chức các nước cần bắt đầu chuẩn bị phương án để bảo vệ những cộng đồng dân cư vẫn còn đang khắc phục hậu quả mưa bão và lũ lụt nghiêm trọng.

Một báo cáo khác của nhóm chuyên gia về khí hậu cũng nhận định hiện tượng La Nina và El Nino sẽ xảy ra thường xuyên hơn, làm gia tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của lũ lụt và hạn hán.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...