Sóng nhiệt tràn tới thủ đô của nước Anh

Thứ 6, 17/06/2022 | 09:33:40
92 lượt xem

Người dân ở thủ đô London của Anh đang trải qua những ngày nắng nóng hơn bình thường do làn sóng nhiệt bắt đầu tràn vào thành phố này sau khi đã quét qua nhiều vùng ở Bắc Âu trước đó.

Theo dự báo, nhiệt độ ngày 17/6 tại London có thể lên tới 34 độ C, cao hơn nhiệt độ ở Athens của Hy Lạp hay Rome ở Italy. Thông thường, nhiệt độ trung bình tại London trong tháng 6 chỉ vào khoảng 20 độ C. Vì thế, nếu đúng nhiệt độ trong ngày 17/6 lên tới 34 độ C thì đây sẽ là ngày nóng nhất ở London trong nhiều năm qua. 

Mặc dù người dân London không sợ nắng nóng, thậm chí họ còn ra ngoài đường để tận hưởng thời tiết ấm khác thường này, song mức nhiệt cao vẫn là lời cảnh báo cho hàng triệu người về mối đe dọa tiềm tàng do tình trạng nóng lên toàn cầu.

Trước đó 2 ngày, Cơ quan An ninh Y tế Anh đã ban bố cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt cấp độ 3 đối với thủ đô London, khu vực Đông Nam England và Đông England. Riêng khu vực phía Bắc England được ban bố cảnh báo cấp độ 1.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...