Mưa lớn khiến hàng chục người thiệt mạng ở Brazil

Chủ nhật, 29/05/2022 | 00:00:00
170 lượt xem

Những trận mưa lớn dai dẳng suốt nhiều ngày qua ở khu vực phía Đông Bắc Brazil đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải đi sơ tán. Đây là lần thứ tư trong 5 tháng qua mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tính đến chiều 28/5, chỉ riêng bang Pernambuco ghi nhận 33 người thiệt mạng khi mưa lớn gây sạt lở tại nhiều khu dân cư. Hơn 700 người đã phải đi sơ tán.

Thống đốc bang Pernambuco Paulo Camara: “Do mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại thủ phủ Recife và vùng rừng núi của bang, tôi đã quyết định cử 92 lính cứu hỏa tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn để hỗ trợ các vùng bị ảnh hưởng. Các binh sĩ cùng trang thiết bị đã được huy động tham gia công tác cứu trợ... chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết”.

Tổng thống Jair Bolsonaro đã gửi lời chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với gia đình các nạn nhân, khẳng định chính phủ sẽ làm mọi việc có thể để "xoa dịu nỗi đau". Ông cũng cho biết Lực lượng vũ trang, Bộ Quốc phòng và Bộ Công dân cũng đang triển khai các nhóm hỗ trợ các chiến dịch cứu hộ và cung cấp cứu trợ cần thiết cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...