Hội nghị WEF Davos 2022 kêu gọi chấm dứt phá rừng Amazon

Thứ 6, 27/05/2022 | 21:46:35
164 lượt xem

Tại hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thuỵ Sĩ, các chính trị gia và nhà tài chính của khu vực Nam Mỹ đã lên tiếng kêu gọi các dạng thức mới để làm lâm nghiệp bền vững tại khu rừng mưa Amazon.

Chủ tịch Ngân hàng phát triển Brazil cho biết ngân hàng này hiện đang nỗ lực cung cấp tài chính để tái tạo rừng sau nhiều thập kỷ mọi người cho rằng “phá rừng là tạo giá trị kinh tế”. Trong khi đó, Tổng thống Colombia cho rằng cần có chính sách trừng phạt hành động phá rừng và ủng hộ việc trồng cây ăn quả bền vững.

Peru là nước Nam Mỹ có phần lãnh thổ nằm trong Amazon lớn thứ hai sau Brazil. Phó Tổng thống nước này biết đây “là một vùng vốn bị nhà nước lãng quên từ lâu”, và kêu gọi hoa quả được trồng trong vùng này cần được bán với “giá cả hợp lý”. Theo giới chức Peru, các chính phủ cần làm kinh tế sinh học – khai thác bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, một giải pháp thay thế thực sự cho thói quen phá rừng để chăn thả gia súc hoặc khai mỏ.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...