Giông bão gây thiệt hại tại Bắc Mỹ

Chủ nhật, 22/05/2022 | 22:27:59
124 lượt xem

Khu vực Bắc Mỹ đang hứng chịu hình thái thời tiết cực đoan gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Trong khi giông bão mạnh quét qua các tỉnh miền Đông Canada khiến ít nhất 4 người thiệt mạng thì một trận lốc xoáy càn quét một khu vực ở bang Michigan, Đông Bắc nước Mỹ.

Tại các tỉnh Ontario và Quebec miền Đông Canada, giông bão với sức gió lên tới 132km/h đã quật đổ nhiều cây cối, gây ách tắc giao thông. Ít nhất 4 người thiệt mạng và gần 900.000 người rơi vào cảnh mất điện. Bộ Môi trường Canada đã ban bố cảnh báo khẩn cấp trong ngày 21/5, khuyến cáo người dân trong Khu vực Đại Toronto rằng "đây là một tình huống nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng. 

Trong khi đó, tại thị trấn Gaylord thuộc bang Michigan, Đông Bắc nước Mỹ và giáp tỉnh Ontario của Canada, ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một trận lốc xoáy. Cơ quan Dự báo Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết cơn lốc di chuyển với sức gió lên tới hơn 225km/h, quật đổ nhiều cây cối và gây ra hỏa hoạn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...