Báo động nguy cơ biến mất các sông băng ở Áo

Thứ 7, 14/05/2022 | 00:00:00
236 lượt xem

Các sông băng ở Áo có thể sẽ biến mất hoàn toàn vào cuối thế kỷ này, do tình trạng ấm lên toàn cầu. Đây là cảnh báo được Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) đưa ra hôm 13/5.

Theo WMO, các sông băng và băng ở vùng cực sẽ tiếp tục tan chảy trong nhiều thế kỷ bất chấp các nỗ lực chống biến đổi khí hậu nên sẽ "không còn hy vọng cho các sông băng của Áo". Ngoài ra, các sông băng ở Thụy Sĩ, một nước khác bên dãy Alps, cũng được dự báo sẽ chỉ còn lại 5% diện tích vào cuối thế kỷ này. 

Việc các sông băng tan chảy sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và sản xuất điện, đồng thời làm tăng mực nước biển, đe dọa nhiều thành phố lớn. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...