Báo động nguy cơ biến mất các sông băng ở Áo

Thứ 7, 14/05/2022 | 00:00:00
128 lượt xem

Các sông băng ở Áo có thể sẽ biến mất hoàn toàn vào cuối thế kỷ này, do tình trạng ấm lên toàn cầu. Đây là cảnh báo được Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) đưa ra hôm 13/5.

Theo WMO, các sông băng và băng ở vùng cực sẽ tiếp tục tan chảy trong nhiều thế kỷ bất chấp các nỗ lực chống biến đổi khí hậu nên sẽ "không còn hy vọng cho các sông băng của Áo". Ngoài ra, các sông băng ở Thụy Sĩ, một nước khác bên dãy Alps, cũng được dự báo sẽ chỉ còn lại 5% diện tích vào cuối thế kỷ này. 

Việc các sông băng tan chảy sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và sản xuất điện, đồng thời làm tăng mực nước biển, đe dọa nhiều thành phố lớn. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...