Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp 4 về lũ lụt

Thứ 4, 11/05/2022 | 00:00:00
243 lượt xem

Hôm 10/5, Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp độ 4 về kiểm soát lũ lụt, trong bối cảnh mưa lớn đang trút xuống khu vực miền Nam nước này.

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết từ 2h chiều 10/5, mưa lớn ở nhiều khu vực thuộc các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông, Giang Tây và Phúc Kiến. Một số nơi lượng mưa có thể lên tới 60 mm/giờ, kèm theo giông bão và gió mạnh. 

Hiện các đội công tác đang được triển khai đến Quảng Đông và Quảng Tây để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống, gồm theo dõi thiên tai, tuần tra đê, hồ chứa nước và ngăn lũ lụt. Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng khuyến cáo các chính quyền địa phương triển khai công tác phòng chống bão, trong khi trường học phải chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Trung Quốc có hệ thống phản ứng khẩn cấp kiểm soát lũ lụt gồm 4 cấp, trong đó cấp 1 là nghiêm trọng nhất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...