Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp 4 về lũ lụt

Thứ 4, 11/05/2022 | 00:00:00
183 lượt xem

Hôm 10/5, Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp độ 4 về kiểm soát lũ lụt, trong bối cảnh mưa lớn đang trút xuống khu vực miền Nam nước này.

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết từ 2h chiều 10/5, mưa lớn ở nhiều khu vực thuộc các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông, Giang Tây và Phúc Kiến. Một số nơi lượng mưa có thể lên tới 60 mm/giờ, kèm theo giông bão và gió mạnh. 

Hiện các đội công tác đang được triển khai đến Quảng Đông và Quảng Tây để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống, gồm theo dõi thiên tai, tuần tra đê, hồ chứa nước và ngăn lũ lụt. Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng khuyến cáo các chính quyền địa phương triển khai công tác phòng chống bão, trong khi trường học phải chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Trung Quốc có hệ thống phản ứng khẩn cấp kiểm soát lũ lụt gồm 4 cấp, trong đó cấp 1 là nghiêm trọng nhất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...