Động đất làm rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ 3, 10/05/2022 | 00:00:00
241 lượt xem

Hôm 9/5, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông của đảo Đài Loan, Trung Quốc, làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở Đài Bắc.

Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan, trận động đất ở độ sâu 27,5 km với tâm chấn ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của Đài Loan. Cơ quan này cho hay, người dân trên khắp Đài Loan có thể cảm nhận được sự rung lắc do trận động đất này. Nhiều tòa nhà ở Đài Bắc cũng bị rung chuyển trong thời gian ngắn. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại về người hay tài sản sau trận động đất này. Đây cũng là trận động đất thứ 5 xảy ra ở Đài Lan từ đầu năm nay. 

Do nằm ở khu vực giao giữa hai mảng vỏ Trái Đất, Đài Loan thường chứng kiến các trận động đất. Hồi năm 2016, một trận động đất xảy ra tại khu vực phía Nam Đài Loan đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...