Nắng nóng "bủa vây" khu vực Nam Á

Thứ 2, 02/05/2022 | 22:00:10
277 lượt xem

Nắng nóng đang "bủa vây" nhiều nước khu vực Nam Á. Ngày 29/4, Pakistan đã ban hành cảnh báo nắng nóng sau khi phải hứng chịu tháng 3 nóng nhất trong vòng 61 năm qua. Trong khi đó, nhiều trường học của Ấn Độ đã đóng cửa do nắng nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bộ trưởng liên bang về biến đổi khí hậu của Pakistan đã kêu gọi chính quyền liên bang và các chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đề phòng nắng nóng, vốn lên tới 47 độ C tại nhiều nơi. Còn tại Ấn Độ, nhiệt độ cao nhất đo được tại thủ đô New Delhi lên tới 43 độ C.

Nắng nóng càng trở nên khắc nghiệt hơn khi nhiều khu vực ở Pakistan và Ấn Độ bị mất điện, một phần do thiếu than đá, sau khi nắng nóng bất thường trong tháng 3 và 4 khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, lạm vào các kho dự trữ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...