Indonesia nâng mức cảnh báo với núi lửa Anak Krakatoa

Thứ 3, 26/04/2022 | 10:12:50
530 lượt xem

Ngày 25/4, Indonesia tiếp tục nâng cảnh báo đối với núi lửa A-nác Kra-ka-toa từ mức 3 lên mức 2, sau khi núi lửa này phun trào trở lại, gây ra cột tro bụi cao tới 3.000 mét.

Giới chức Indonesia khuyến cáo người dân tránh xa khu vực có bán kính 5km tính từ miệng núi lửa do đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể lượng khí thải CO2 tại khu vực này. Cụ thể, núi lửa A-nác Kra-ka-toa đã "phả" ra 68 tấn CO2 vào ngày 15/4, nhưng chỉ hơn một tuần sau, vào ngày 23/4, con số này đã lên tới hơn 9.000 tấn.

Lớp tro bụi từ núi lửa đã bao phủ vùng eo biển chia cắt đảo Java và đảo Sumatra song người dân sống tại các hòn đảo gần đó không phải đi sơ tán và tuyến đường biển bận rộn nối 2 đảo cũng không bị ảnh hưởng.

Núi lửa Anak Krakatoa - một nhánh của núi lửa Krakatoa ở Indonesia - đã phun trào ít nhất 21 lần trong những tuần gần đây song vụ phun trào ngày 24/4 là mạnh nhất.

Theo TTXVN
 ‎ 

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...