Nam Phi ban bố tình trạng thảm họa toàn quốc do lũ lụt

Thứ 3, 19/04/2022 | 00:00:00
264 lượt xem

Hôm 18/4, Tổng thống Nam Phi đã ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc do lũ lụt trên diện rộng và tuyên bố cứu trợ khẩn cấp cho 2 tỉnh vừa bị lũ lụt tàn phá nặng nề.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố đợt lũ lụt này là một thảm họa nhân đạo đòi hỏi một nỗ lực cứu trợ khẩn cấp và quy mô lớn. Tổng thống Ramaphosa cho biết Quỹ Đoàn kết sẽ thiết lập một tài khoản ngân hàng riêng cho người dân Nam Phi và các nhà tài trợ quốc tế để quyên góp tiền giúp đỡ những người bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, một cuộc họp chung của Nghị viện sẽ diễn ra vào tuần tới để đảm bảo rằng cơ quan lập pháp có thể đóng vai trò giám sát trong các nỗ lực cứu trợ.

Đã có ít nhất 443 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt và hơn 60 người khác vẫn đang mất tích. Gần 4.000 ngôi nhà đã bị tàn phá ở tỉnh KwaZulu-Natal và hơn 40.000 người phải di dời do lũ lụt. Nước lũ đã phá hủy một số cơ sở hạ tầng đường sá, cầu cống, nước và điện. Cơ quan chức năng đang nỗ lực đánh giá thiệt hại ở 2 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất là KwaZulu-Natal và Eastern Cape.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...