Nam Phi ban bố tình trạng thảm họa toàn quốc do lũ lụt

Thứ 3, 19/04/2022 | 00:00:00
169 lượt xem

Hôm 18/4, Tổng thống Nam Phi đã ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc do lũ lụt trên diện rộng và tuyên bố cứu trợ khẩn cấp cho 2 tỉnh vừa bị lũ lụt tàn phá nặng nề.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố đợt lũ lụt này là một thảm họa nhân đạo đòi hỏi một nỗ lực cứu trợ khẩn cấp và quy mô lớn. Tổng thống Ramaphosa cho biết Quỹ Đoàn kết sẽ thiết lập một tài khoản ngân hàng riêng cho người dân Nam Phi và các nhà tài trợ quốc tế để quyên góp tiền giúp đỡ những người bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, một cuộc họp chung của Nghị viện sẽ diễn ra vào tuần tới để đảm bảo rằng cơ quan lập pháp có thể đóng vai trò giám sát trong các nỗ lực cứu trợ.

Đã có ít nhất 443 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt và hơn 60 người khác vẫn đang mất tích. Gần 4.000 ngôi nhà đã bị tàn phá ở tỉnh KwaZulu-Natal và hơn 40.000 người phải di dời do lũ lụt. Nước lũ đã phá hủy một số cơ sở hạ tầng đường sá, cầu cống, nước và điện. Cơ quan chức năng đang nỗ lực đánh giá thiệt hại ở 2 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất là KwaZulu-Natal và Eastern Cape.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...