Động đất mạnh tại châu Á

Thứ 3, 19/04/2022 | 00:00:00
315 lượt xem

Trong sáng nay 19/4, 2 trận động đất đã xảy ra tại khu vực châu Á, tại đảo Mindanao của Philippines và tại miền Đông Bắc Nhật Bản.

Theo Trung tâm địa chấn học Địa Trung Hải châu Âu (EMSC), trận động đất ở Mindanao, Philippines có độ lớn 6 với tâm chấn nằm ở độ sâu 10km. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại sau vụ động đất này.

Cũng trong sáng 19/4, tại khu vực tiếp giáp giữa hai tỉnh Fukushima và Ibaraki của Nhật Bản đã xảy ra trận động đất với độ lớn 5,3. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra. Tâm chấn được xác định nằm ở độ sâu khoảng 90 km, nằm trong đất liền thuộc địa phận tỉnh Fukushima. 

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết đang liên hệ với các địa phương để nắm bắt thông tin về thiệt hại của trận động đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...