Số người thiệt mạng do bão Megi ở Philippines tăng mạnh

Thứ 6, 15/04/2022 | 00:00:00
206 lượt xem

Số người tử vong vì lở đất và lũ lụt ở Philippines do cơn bão nhiệt đới Megi gây ra từ cuối tuần qua đã tăng lên 148 người, khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm nhiều thi thể tại các ngôi làng ngập trong bùn lầy.

Tại tỉnh miền Trung Lây-tê - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất - những trận lở đất kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của nông dân và ngư dân, khiến nhà cửa bị hư hại nặng nề.

Tại đô thị A-bu-oóc, lực lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy hàng chục thi thể tại ngôi làng ven biển Pilar, nơi hứng chịu một trận lở đất vào ngày 12/4. Ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong khi hơn 100 người vẫn mất tích và có rất ít hy vọng tìm thấy người còn sống. 

Megi là cơn bão nhiệt đới đầu tiên tràn vào quốc gia Đông Nam Á này mùa Hè năm nay. Philippines là một trong những quốc gia phải đối mặt với vô số tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng do biến đổi khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...