Nam Phi nỗ lực khắc phục hậu quả trận lụt lịch sử

Thứ 6, 15/04/2022 | 09:52:53
312 lượt xem

Liên quan đến trận mưa lũ nghiêm trọng nhất trong 60 năm qua tại Nam Phi, đến thời điểm này, các hoạt động tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai.

Theo Cơ quan Khí tượng Nam Phi, một số nơi tại tỉnh Qua Zu-lu Na-tan ghi nhận lượng mưa tới hơn 450 mm trong 48 giờ qua, gần bằng một nửa lượng mưa của cả năm. Đến nay đã có ít nhất 306 người thiệt mạng, tuy nhiên con số này dự kiến sẽ còn tăng. Lực lượng cứu hộ với sự trợ giúp của quân đội đã sơ tán những người mắc kẹt tại các khu vực bị ảnh hưởng tới nơi trú ẩn an toàn.

Cơ quan khí tượng thủy văn Nam Phi dự báo mưa lớn nhiều khả năng tiếp diễn tới cuối tuần này.

Trước đó, Chính phủ Nam Phi đã phải ban bố tình trạng thảm họa tại tỉnh duyên hải Qua Zu-lu Na-tan để có thể phân bổ gói cứu trợ khẩn cấp. Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa trong chuyến thị sát tới vùng chịu thiên tai cũng cam kết chính phủ sẽ luôn hỗ trợ các nạn nhân cũng như nỗ lực ứng phó thảm họa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...