Nam Phi nỗ lực khắc phục hậu quả trận lụt lịch sử

Thứ 6, 15/04/2022 | 09:52:53
168 lượt xem

Liên quan đến trận mưa lũ nghiêm trọng nhất trong 60 năm qua tại Nam Phi, đến thời điểm này, các hoạt động tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai.

Theo Cơ quan Khí tượng Nam Phi, một số nơi tại tỉnh Qua Zu-lu Na-tan ghi nhận lượng mưa tới hơn 450 mm trong 48 giờ qua, gần bằng một nửa lượng mưa của cả năm. Đến nay đã có ít nhất 306 người thiệt mạng, tuy nhiên con số này dự kiến sẽ còn tăng. Lực lượng cứu hộ với sự trợ giúp của quân đội đã sơ tán những người mắc kẹt tại các khu vực bị ảnh hưởng tới nơi trú ẩn an toàn.

Cơ quan khí tượng thủy văn Nam Phi dự báo mưa lớn nhiều khả năng tiếp diễn tới cuối tuần này.

Trước đó, Chính phủ Nam Phi đã phải ban bố tình trạng thảm họa tại tỉnh duyên hải Qua Zu-lu Na-tan để có thể phân bổ gói cứu trợ khẩn cấp. Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa trong chuyến thị sát tới vùng chịu thiên tai cũng cam kết chính phủ sẽ luôn hỗ trợ các nạn nhân cũng như nỗ lực ứng phó thảm họa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...