Cơ hội kiểm soát mức tăng nhiệt độ Trái đất

Thứ 5, 14/04/2022 | 00:00:00
130 lượt xem

Nếu tất cả các nước tuân thủ cam kết giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính thì sẽ có cơ hội để hạn chế mức tăng nhiệt độ Trái đất ở mức dưới 2 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Đây là kết quả của một nghiên cứu vừa được đăng tải trên tờ Nature.

Theo các nhà khoa học Mỹ, dự báo trên được đưa ra dựa trên phép tính tất cả các nước không chỉ tuân thủ theo hiệp ước được ký kết năm 2015, mà còn thực thi cả những cam kết được đưa ra bên lề hội nghị COP26 tại Glasgow hồi năm ngoái. Bước đi này cũng cần bao gồm các hành động nhằm giảm lượng khí thải ở các nước đang phát triển, vốn phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính mà các nước phát triển đã cam kết để thực thi thỏa thuận.

Tuy nhiên, nghiên cứu khẳng định, các nước cần tăng cường hành động trong thập kỷ này. Chỉ khi các cam kết được thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn, mức tăng nhiệt độ Trái đất mới có thể được giới hạn ở mức từ 1,9 đến 2 độ C.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...