Cơ hội kiểm soát mức tăng nhiệt độ Trái đất

Thứ 5, 14/04/2022 | 00:00:00
278 lượt xem

Nếu tất cả các nước tuân thủ cam kết giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính thì sẽ có cơ hội để hạn chế mức tăng nhiệt độ Trái đất ở mức dưới 2 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Đây là kết quả của một nghiên cứu vừa được đăng tải trên tờ Nature.

Theo các nhà khoa học Mỹ, dự báo trên được đưa ra dựa trên phép tính tất cả các nước không chỉ tuân thủ theo hiệp ước được ký kết năm 2015, mà còn thực thi cả những cam kết được đưa ra bên lề hội nghị COP26 tại Glasgow hồi năm ngoái. Bước đi này cũng cần bao gồm các hành động nhằm giảm lượng khí thải ở các nước đang phát triển, vốn phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính mà các nước phát triển đã cam kết để thực thi thỏa thuận.

Tuy nhiên, nghiên cứu khẳng định, các nước cần tăng cường hành động trong thập kỷ này. Chỉ khi các cam kết được thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn, mức tăng nhiệt độ Trái đất mới có thể được giới hạn ở mức từ 1,9 đến 2 độ C.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...