Bão Megi gây thiệt hại tại Philippines

Thứ 3, 12/04/2022 | 00:00:00
254 lượt xem

Tại Philippines, giới chức nước này hôm 11/4 cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất và lũ lụt do bão Megi gây ra, khi cơn bão nhiệt đới này đổ bộ khu vực bờ biển phía Đông và Nam của nước này.

Tại khu vực miền Đông Philippines, mưa lớn đã gây lở đất và làm ảnh hưởng tới 10 cộng đồng dân cư ven núi. Các vụ lở đất tại đây khiến 22 người thiệt mạng. Trong khi đó, giới chức khu vực Davao ở miền Nam Philippines cho biết 3 người đã bị nước lũ cuốn trôi, trong khi ít nhất 6 người khác vẫn đang mất tích.

Cơn bão nhiệt đới Megi đã đổ bộ Philippines hôm 10/4 với sức gió lên đến 65km/h. Đây là cơn bão nhiệt đới đầu tiên tràn vào quốc gia Đông Nam Á này mùa Hè năm nay. Bão nhiệt đới Megi dự kiến sẽ suy yếu trong ngày 12/4.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...