Mưa lũ nghiêm trọng ở miền Đông Australia

Chủ nhật, 27/02/2022 | 19:10:11
376 lượt xem

Hôm 26/2, các trận mưa xối xả trút xuống khu vực miền Đông Australia đã khiến nước lũ tại đây dâng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ qua, nhấn chìm nhà cửa và cuốn trôi nhiều phương tiện giao thông, trong đó có ôtô của nhóm tham gia cứu hộ.

Nhà chức trách bang Queensland cho biết mưa lũ kể từ đầu tuần này đã cướp đi sinh mạng của 4 người và khiến 2 người khác mất tích.  Theo Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Queensland, với một số vùng phía Đông Nam, đây là đợt mưa lũ nghiêm trọng nhất trong vài thập kỷ. 

Trong tuần qua, nhiều khu vực của bang Queensland mỗi ngày hứng chịu lượng mưa từ 100 mm đến 200 mm khiến nước sông tràn bờ, nhiều khu vực chìm trong nước lũ trong khi nhiều trục đường giao thông chính hoàn toàn bị gián đoạn.

Tình trạng mưa lũ hiện nay tại Australia là do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina và dự kiến có thể kéo dài đến tháng 3.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...