Mưa lũ nghiêm trọng ở miền Đông Australia

Chủ nhật, 27/02/2022 | 19:10:11
496 lượt xem

Hôm 26/2, các trận mưa xối xả trút xuống khu vực miền Đông Australia đã khiến nước lũ tại đây dâng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ qua, nhấn chìm nhà cửa và cuốn trôi nhiều phương tiện giao thông, trong đó có ôtô của nhóm tham gia cứu hộ.

Nhà chức trách bang Queensland cho biết mưa lũ kể từ đầu tuần này đã cướp đi sinh mạng của 4 người và khiến 2 người khác mất tích.  Theo Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Queensland, với một số vùng phía Đông Nam, đây là đợt mưa lũ nghiêm trọng nhất trong vài thập kỷ. 

Trong tuần qua, nhiều khu vực của bang Queensland mỗi ngày hứng chịu lượng mưa từ 100 mm đến 200 mm khiến nước sông tràn bờ, nhiều khu vực chìm trong nước lũ trong khi nhiều trục đường giao thông chính hoàn toàn bị gián đoạn.

Tình trạng mưa lũ hiện nay tại Australia là do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina và dự kiến có thể kéo dài đến tháng 3.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...