Động đất gây nhiều thương vong ở Indonesia

Thứ 7, 26/02/2022 | 00:00:00
246 lượt xem

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương do trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra gần đảo Sumatra của Indonesia sáng 25/2.

Theo giới chức Indonesia, trận động đất xảy ra ở vùng duyên hải phía Tây của đảo Sumatra, với tâm chấn ở độ sâu 10km. Trước khi xảy ra động đất đã có một vụ rung chấn nhẹ khiến người dân phải chạy ra khỏi các tòa nhà.

Các hình ảnh đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông cho thấy nhiều nhà cửa bị đổ tại thành phố Pasaman, nơi cách tâm chấn 17km. Trận động đất còn gây ra dư chấn sang cả những nước láng giềng Malaysia và Singapore. Dù không kích hoạt cảnh báo sóng thần nhưng giới chức Indonesia vẫn đang tiếp tục theo dõi những diễn biến sau trận động đất.

Với vị trí nằm trên "vành đai lửa Thái Bình Dương", Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Năm 2009, một trận động đất đã tàn phá nhiều vùng ở Padang và khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...