Động đất gây nhiều thương vong ở Indonesia

Thứ 7, 26/02/2022 | 00:00:00
173 lượt xem

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương do trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra gần đảo Sumatra của Indonesia sáng 25/2.

Theo giới chức Indonesia, trận động đất xảy ra ở vùng duyên hải phía Tây của đảo Sumatra, với tâm chấn ở độ sâu 10km. Trước khi xảy ra động đất đã có một vụ rung chấn nhẹ khiến người dân phải chạy ra khỏi các tòa nhà.

Các hình ảnh đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông cho thấy nhiều nhà cửa bị đổ tại thành phố Pasaman, nơi cách tâm chấn 17km. Trận động đất còn gây ra dư chấn sang cả những nước láng giềng Malaysia và Singapore. Dù không kích hoạt cảnh báo sóng thần nhưng giới chức Indonesia vẫn đang tiếp tục theo dõi những diễn biến sau trận động đất.

Với vị trí nằm trên "vành đai lửa Thái Bình Dương", Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Năm 2009, một trận động đất đã tàn phá nhiều vùng ở Padang và khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...