Giao thông Nhật Bản đình trệ do tuyết rơi dày

Thứ 3, 22/02/2022 | 00:00:00
278 lượt xem

Tuyết rơi quá dày đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động hàng không và đường sắt tại miền Bắc Nhật Bản trong ngày 21/2. Cảnh báo về bão tuyết cũng được đưa ra tại miền Bắc và một số khu vực thuộc miền Đông nước này.

Theo giới chức địa phương, gần 180 chuyến bay đến và đi từ sân bay New Chitose - cửa ngõ hàng không chính đến hòn đảo lớn phía Bắc Hokkaido – đã buộc phải hủy bỏ. Tương tự, công ty Đường sắt Hokkaido cũng đình chỉ tất cả các chuyến tàu đến và đi từ ga Sapporo, trong khi dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen Hokkaido cũng bị đình trệ.

Số liệu thống kê cho thấy đã có gần 1.100 chuyến tàu bị hủy ở Sapporo và các khu vực khác thuộc Hokkaido, tương đương 90% số chuyến tàu trung bình mỗi ngày ở khu vực này.

Trong bối cảnh cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo tuyết sẽ rơi dày tới 50 cm tại các khu vực gần thủ phủ Sapporo của Hokkaido thêm một ngày nữa, nhà điều hành đường sắt đã quyết định tạm dừng dịch vụ tàu hỏa tại ga Sapporo vào sáng 22/2.

  Tuyết rơi dày và gió mạnh cũng đã khiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Trong đó nghiêm trọng nhất là tai nạn giao thông liên hoàn trên đường cao tốc Hakodate-Esashi ở Hokuto (Hokkaido), khiến 1 người tử vong và 7 người phải vào viện cấp cứu.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...