Bão Eunice gây nhiều thiệt hại tại Ba Lan

Thứ 2, 21/02/2022 | 20:10:54
493 lượt xem

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương tại Ba Lan trong khi 400.000 hộ gia đình nước này vẫn bị cắt điện sau khi bão Eunice đổ bộ vào nước này trong vài ngày qua.

Theo nhà chức trách Ba Lan, ngoài các thiệt hại về người, bão Iu-nix đã làm hư hỏng nặng phần mái của hơn 5 nghìn tòa nhà trên cả nước, phần lớn nằm ở tỉnh Mazovi, tỉnh đông dân nhất Ba Lan. Hơn 400.000 hộ gia đình tại quốc gia này đã bị cắt điện trong sáng 20/2. Bão cũng đã làm gián đoạn cung cấp điện cho hơn 1,2 triệu hộ gia đình tại Ba Lan. Trong ngày hôm qua 20/2, Viện Khí tượng quốc gia Ba Lan đã ban hành cảnh báo tới vùng phía Nam do lo ngại gió mạnh lên tới 75km/h tác động đến một số địa phương khác.

Trong những ngày qua, bão Iu-nix với sức gió mạnh nhất lên tới gần 200 km/h cũng đã gây ra nhiều thiệt hại tại một số nước châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...