Bão Zeynep tràn qua nhiều nước châu Âu

Thứ 7, 19/02/2022 | 20:03:07
252 lượt xem

Ngày 18/2, Công ty đường sắt quốc gia Đức thông báo một số dịch vụ tàu tại khu vực miền Bắc của nước này phải ngừng hoạt động do bão Zeynep đổ bộ gây thiệt hại ước tính 500 triệu ơ-rô và gián đoạn trên diện rộng.

Việc tạm dừng các dịch vụ đường sắt trong khu vực sẽ ảnh hưởng đến hoạt động đi lại ở nhiều bang. Người phát ngôn Công ty đường sắt quốc gia Đức cho rằng việc hủy chuyến là do cảnh báo bão nghiêm trọng và khuyến cáo hành khách nên hoãn hành trình và đặt chỗ lại. 

Không chỉ đổ bộ vào miền Bắc nước Đức, bão Zeynep, có tên gọi quốc tế là Eunice, còn đổ bộ cả vào khu vực Tây Nam England và miền Nam xứ Wales của nước Anh. Với sức gió lên tới 170 km/giờ, nhiều nơi trong đó có cả London phải ban bố “cảnh báo đỏ”.

Cùng ngày, Cơ quan dự báo thời tiết của Pháp đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt tại 5 khu vực ở miền Bắc, đề phòng sự xuất hiện của bão Eunice. Tại Hà Lan, cảnh báo thời tiết nghiêm trọng “màu đỏ”, mức cao nhất, cũng được ban bố tại nhiều vùng trong cả nước. Giao thông đường sắt ngừng hoạt động và trường học ở nhiều nơi đóng cửa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...