Bão Zeynep tràn qua nhiều nước châu Âu

Thứ 7, 19/02/2022 | 20:03:07
563 lượt xem

Ngày 18/2, Công ty đường sắt quốc gia Đức thông báo một số dịch vụ tàu tại khu vực miền Bắc của nước này phải ngừng hoạt động do bão Zeynep đổ bộ gây thiệt hại ước tính 500 triệu ơ-rô và gián đoạn trên diện rộng.

Việc tạm dừng các dịch vụ đường sắt trong khu vực sẽ ảnh hưởng đến hoạt động đi lại ở nhiều bang. Người phát ngôn Công ty đường sắt quốc gia Đức cho rằng việc hủy chuyến là do cảnh báo bão nghiêm trọng và khuyến cáo hành khách nên hoãn hành trình và đặt chỗ lại. 

Không chỉ đổ bộ vào miền Bắc nước Đức, bão Zeynep, có tên gọi quốc tế là Eunice, còn đổ bộ cả vào khu vực Tây Nam England và miền Nam xứ Wales của nước Anh. Với sức gió lên tới 170 km/giờ, nhiều nơi trong đó có cả London phải ban bố “cảnh báo đỏ”.

Cùng ngày, Cơ quan dự báo thời tiết của Pháp đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt tại 5 khu vực ở miền Bắc, đề phòng sự xuất hiện của bão Eunice. Tại Hà Lan, cảnh báo thời tiết nghiêm trọng “màu đỏ”, mức cao nhất, cũng được ban bố tại nhiều vùng trong cả nước. Giao thông đường sắt ngừng hoạt động và trường học ở nhiều nơi đóng cửa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...